Kể từ khi virus coronavirus bùng phát, việc sử dụng các ứng dụng hội nghị truyền hình trực tuyến ngày càng gia tăng. Một ví dụ như vậy về ứng dụng hội nghị truyền hình là Google Meet. Bạn có thể dễ dàng tổ chức hoặc tham dự các cuộc họp ảo thông qua Google Meet. Tuy nhiên, một số người dùng gặp phải lỗi camera khi sử dụng nền tảng Google Meet. Có thể gây khó chịu khi máy ảnh của bạn ngừng hoạt động hoặc bạn nhận được thông báo nhắc nhở rằng ‘không tìm thấy máy ảnh’ trong khi tham gia một cuộc họp ảo trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của bạn. Đôi khi, bạn cũng có thể gặp phải sự cố máy ảnh trên điện thoại di động của mình. Để giúp bạn, chúng tôi có một hướng dẫn mà bạn có thể làm theo fix no camera found in Google Meet.


Có thể có một số lý do đằng sau lỗi camera trong ứng dụng Google Meet. Một vài trong số những lý do này như sau.

 • Bạn có thể chưa cấp quyền sử dụng máy ảnh cho Google Meet.
 • Lỗi có thể do webcam của bạn hoặc máy ảnh có sẵn.
 • Một số ứng dụng khác như Zoom hoặc skype có thể đang sử dụng máy ảnh của bạn trong nền.
 • Bạn có thể phải cập nhật trình điều khiển video.

Vì vậy, đây là một số lý do tại sao bạn có thể gặp phải lỗi không tìm thấy máy ảnh trong Google Meet.

Chúng tôi liệt kê một số phương pháp mà bạn có thể làm theo sửa lỗi máy ảnh Google Meet không hoạt động trên thiết bị của bạn.

Nếu bạn gặp lỗi không tìm thấy máy ảnh trong Google Meet, thì có thể là do bạn phải cấp quyền cho Google Meet để truy cập máy ảnh của mình. Khi bạn sử dụng nền tảng Google Meet lần đầu tiên, nền tảng này sẽ yêu cầu bạn cấp quyền cho máy ảnh và micrô. Vì chúng ta có thói quen chặn các quyền mà các trang web yêu cầu, bạn có thể vô tình chặn quyền cho camera. Bạn có thể dễ dàng làm theo các bước sau để giải quyết vấn đề:

1. Mở trình duyệt của bạn, đi tới Google Meet và log in vào tài khoản của bạn.

2. Bây giờ, hãy nhấp vào New Meeting


khai thác Cuộc họp mới | Khắc phục sự cố không tìm thấy Máy ảnh trong Google Meet

3. chọn ‘Start an instant meeting. ‘


chọn 'Bắt ​​đầu một cuộc họp tức thì.'

4. Bây giờ, hãy nhấp vào camera icon góc trên bên phải của màn hình và đảm bảo rằng bạn grant permission to Google Meet để truy cập máy ảnh và micrô của bạn.


nhấp vào biểu tượng máy ảnh từ góc trên bên phải của màn hình và đảm bảo bạn cấp quyền cho Google meet để truy cập máy ảnh và micrô của bạn.

1. Mở trình duyệt của bạn và truy cập Googlemeet.com.

2. nhấp chuột vào three vertical dots góc trên bên phải của màn hình và đi tới Install.


Nhấp vào ba dấu chấm dọc từ góc trên bên phải của màn hình và đi tới Cài đặt.

3. Nhấp vào Privacy and security bên cạnh, sau đó nhấp vào ‘Site Settings. ‘


Nhấn vào Quyền riêng tư và bảo mật từ bảng điều khiển bên cạnh, sau đó nhấp vào 'Cài đặt trang web.' | Khắc phục sự cố không tìm thấy Máy ảnh trong Google Meet

4. Trong Site Settings, nhấp vào meet.google.com.


Trong Cài đặt trang, nhấp vào meet.google.com.

5. Cuối cùng, nhấp vào drop-down menu bên cạnh máy ảnh và micrô và chọn Allow.


Cuối cùng, nhấp vào menu thả xuống bên cạnh máy ảnh và micrô và chọn Cho phép.

Đôi khi, vấn đề không phải ở Google Meet mà là ở máy ảnh của bạn. Đảm bảo rằng bạn kết nối webcam đúng cách và đảm bảo rằng máy ảnh của bạn không bị hỏng. Hơn nữa, bạn cũng có thể kiểm tra cài đặt máy ảnh của mình trên PC hoặc máy tính xách tay (Đối với windows 10). Làm theo các bước sau để khắc phục sự cố máy ảnh của Google Meet không hoạt động:

1. Nhấn Windows Key + I mở Install và nhấp vào tab Quyền riêng tư.


Nhấn Windows Key + R để mở Cài đặt và Nhấp vào tab quyền riêng tư. | Khắc phục sự cố không tìm thấy Máy ảnh trong Google Meet

2. Chọn Camera ở dưới cái App permissions bên trái.

3. Cuối cùng, nhấp vào Change và đảm bảo rằng bạn switch on chuyển đổi cho Camera access for your device.


Cuối cùng, nhấp vào Thay đổi và đảm bảo rằng bạn bật nút chuyển đổi quyền truy cập Máy ảnh cho thiết bị của mình.

Làm thế nào để Tắt Máy ảnh của tôi khi Thu phóng?

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản trình duyệt web cũ của mình, thì đó có thể là lý do khiến bạn gặp phải sự cố không tìm thấy máy ảnh trong Google Meet. Thông thường, trình duyệt web của bạn sẽ tự động cập nhật lên phiên bản mới nhất nếu có bất kỳ bản cập nhật nào. Tuy nhiên, đôi khi các bản cập nhật tự động không thành công và bạn phải kiểm tra các bản cập nhật mới theo cách thủ công.

Vì Google Chrome thường là trình duyệt mặc định cho hầu hết người dùng, bạn có thể dễ dàng làm theo các bước sau để kiểm tra các bản cập nhật cho fix no camera found in Google Meet:

1. Mở Chrome browser trên hệ thống của bạn và nhấp vào three vertical dots góc trên bên phải của màn hình.

2. Đi tới Help và chọn About Google Chrome.


Đi tới Trợ giúp và chọn Giới thiệu về Google Chrome. | Khắc phục sự cố không tìm thấy Máy ảnh trong Google Meet

3. Cuối cùng, trình duyệt Chrome của bạn sẽ tự động kiểm tra các bản cập nhật mới. Cài đặt các bản cập nhật mới nếu có. Nếu không có cập nhật, bạn sẽ thấy thông báo ‘Google Chrome is up to date.


Cài đặt các bản cập nhật mới nếu có. Nếu không có bản cập nhật nào, bạn sẽ thấy thông báo 'Google Chrome đã được cập nhật.

Đến fix Google Meet camera not working issue, bạn có thể thử cập nhật trình điều khiển webcam hoặc video của mình. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản cũ của trình điều khiển video, thì đó là lý do bạn gặp phải sự cố máy ảnh trên nền tảng Google Meet. Đây là cách bạn có thể kiểm tra và cập nhật trình điều khiển video.

1. Nhấp vào nút bắt đầu và nhập device manager trong thanh tìm kiếm.

2. Mở Device Manage kết quả tìm kiếm.


Mở Trình quản lý thiết bị từ kết quả tìm kiếm. | Khắc phục sự cố không tìm thấy Máy ảnh trong Google Meet

3. Cuộn xuống và xác định vị trí Sound, video and game controller.

4. Cuối cùng, nhấp chuột phải vào Video driver và nhấp vào Update Driver.


Cuối cùng, nhấp chuột phải vào trình điều khiển Video của bạn và nhấp vào Cập nhật trình điều khiển.

Khi bạn làm quá tải trình duyệt của mình bằng cách thêm các tiện ích mở rộng khác nhau, nó có thể có hại và gây ảnh hưởng đến các tác vụ hàng ngày của bạn trên web, chẳng hạn như sử dụng Google Meet. Một số người dùng có thể khắc phục sự cố không tìm thấy máy ảnh của Google Meet bằng cách xóa các tiện ích mở rộng của chúng:

1. Mở trình duyệt Chrome của bạn và nhấp vào Extension icon loại Chrome://extensions/ trong thanh URL của trình duyệt của bạn.

2. Bây giờ, bạn sẽ thấy tất cả các tiện ích mở rộng của mình trên màn hình, tại đây bạn có thể off chuyển đổi bên cạnh mỗi extension để vô hiệu hóa chúng.


Bây giờ, bạn sẽ thấy tất cả các tiện ích mở rộng của mình trên màn hình, tại đây bạn có thể tắt nút gạt bên cạnh từng tiện ích mở rộng để tắt chúng.

Đôi khi, khởi động lại trình duyệt web đơn giản có thể khắc phục lỗi không tìm thấy máy ảnh nào trong lỗi Google Meet trên hệ thống của bạn. Do đó, hãy cố gắng thoát và khởi chạy lại trình duyệt web của bạn, sau đó tham gia lại cuộc họp trong Google Meet.

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Google Meet trên thiết bị IOS hoặc Android, thì bạn có thể kiểm tra mọi bản cập nhật hiện có để khắc phục lỗi máy ảnh.

 • Hướng tới Google Play Store nếu bạn là người dùng Android và tìm kiếm Google Meet. Bạn sẽ có thể thấy nút cập nhật nếu có bất kỳ bản cập nhật nào.
 • Tương tự, đi đến Cửa hàng ứng dụng nếu bạn có iPhone và tìm ứng dụng Google Meet. Kiểm tra các bản cập nhật có sẵn nếu có.

Bạn có thể xem xét xóa bộ nhớ cache và dữ liệu duyệt web của trình duyệt để khắc phục sự cố máy ảnh trên Google Meet. Phương pháp này hoạt động đối với một số người dùng. Làm theo các bước sau cho phương pháp này.

1. Mở trình duyệt web của bạn và nhấp vào three vertical dots góc trên bên phải của màn hình và đi tới Install.


nhấp vào ba dấu chấm dọc từ góc trên bên phải của màn hình và đi tới Cài đặt.

2. Nhấp vào Settings and privacy bên trái.

3. Nhấp vào ‘Clear browsing data. ‘


Nhấp vào 'Xóa dữ liệu duyệt web.' | Khắc phục sự cố không tìm thấy Máy ảnh trong Google Meet

4. Bây giờ, bạn có thể nhấp vào checkbox kế bên lịch sử duyệt web, cookie và dữ liệu trang web khác, hình ảnh và tệp được lưu trong bộ nhớ cache.

5. Cuối cùng, nhấp vào ‘Clear Data‘ở cuối cửa sổ.


Cuối cùng, nhấp vào 'Xóa dữ liệu' ở cuối cửa sổ.

5 cách để khắc phục tài khoản Gmail không nhận được email

Đôi khi kết nối Internet không ổn định có thể là lý do khiến máy ảnh của bạn không hoạt động trong ứng dụng Google Meet. Do đó, hãy kiểm tra xem bạn có kết nối ổn định trên thiết bị của mình hay không. Bạn có thể kiểm tra tốc độ internet của mình thông qua ứng dụng kiểm tra tốc độ.

Nếu bất kỳ ứng dụng nào khác như Zoom, Skype hoặc Facetime đang sử dụng máy ảnh của bạn trong nền, thì bạn sẽ không thể sử dụng máy ảnh trong Google Meet. Do đó, trước khi khởi chạy Google Meet, hãy đảm bảo rằng bạn đang đóng tất cả các ứng dụng khác trong nền.

Phần mềm VPN để giả mạo vị trí của bạn có thể hữu ích nhiều lần, nhưng nó cũng có thể gây nhầm lẫn cho các dịch vụ như Google Meet truy cập vào cài đặt của bạn và có thể gây ra sự cố khi kết nối với máy ảnh của bạn. Do đó, nếu bạn đang sử dụng bất kỳ nền tảng VPN nào như NordVPN, ExpressVPN, Surfshark hoặc bất kỳ dịch vụ nào khác. Sau đó, bạn có thể cân nhắc tắt tính năng này tạm thời để khắc phục tình trạng máy ảnh của Google Meet không hoạt động:

Tương tự, bạn có thể tạm thời tắt chương trình chống vi-rút và tường lửa trên hệ thống của mình. Làm theo các bước sau để tắt tường lửa của bạn:

1. Nhấn Windows Key + I mở Install và nhấp vào Update and Security.


Nhấp vào Cập nhật và Bảo mật | Khắc phục sự cố không tìm thấy Máy ảnh trong Google Meet

2. Chọn Windows Security bên trái và nhấp vào Firewall and network protection.


Bây giờ trong tùy chọn Khu vực bảo vệ, hãy nhấp vào Tường lửa và bảo vệ mạng

3. Cuối cùng, bạn có thể nhấp vào domain network, private network, and public networkng cái một để tắt tường lửa bảo vệ.

Nếu không có gì hiệu quả với bạn, bạn có thể khởi động lại hệ thống hoặc điện thoại của mình để khắc phục lỗi máy ảnh trong Google Meet. Đôi khi, khởi động lại đơn giản có thể làm mới hệ thống và có thể khắc phục sự cố với máy ảnh trong Google Meet. Do đó, hãy khởi động lại hệ thống của bạn và khởi chạy lại Google Meet để kiểm tra xem máy ảnh của bạn có hoạt động hay không.

Vì vậy, đây là một số phương pháp mà bạn có thể thử để khắc phục sự cố không tìm thấy camera trong Google Meet.

Để giải quyết các sự cố máy ảnh trên Google Meet, hãy kiểm tra thiết lập máy ảnh của bạn nếu bạn đang sử dụng webcam trên hệ thống của mình. Nếu máy ảnh của bạn được kết nối đúng cách với hệ thống của bạn, thì vấn đề là ở cài đặt. Bạn phải cấp quyền cho Google Meet để truy cập vào máy ảnh và micrô của bạn. Đối với điều này, hãy chuyển đến cài đặt trình duyệt của bạn> quyền riêng tư và bảo mật> cài đặt trang web> nhấp vào meet.google.com> nhấp vào menu thả xuống bên cạnh máy ảnh và nhấn cho phép.

Để truy cập máy ảnh của bạn trên Google Meet, bạn phải đảm bảo rằng không có ứng dụng nào đang sử dụng máy ảnh trong nền. Nếu bất kỳ ứng dụng nào khác như Skype, Zoom hoặc nhóm Microsoft đang sử dụng máy ảnh của bạn trong nền, bạn sẽ không thể sử dụng máy ảnh trong Google Meet. Hơn nữa, hãy đảm bảo rằng bạn cho phép Google Meet truy cập vào máy ảnh của mình.

 • Lịch Google không hoạt động? 9 cách để khắc phục nó
 • 10 cách khắc phục Google Photos không sao lưu
 • Cách kiểm tra loại RAM, tốc độ và tần suất hoạt động của điện thoại Android
 • Cách tắt âm thanh trong Chrome (Android)

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này hữu ích và bạn có thể fix your inbuilt camera or webcam in Google Meet. Nếu bạn vẫn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến bài viết này, vui lòng hỏi chúng trong phần nhận xét.