Menu Start thực sự là một trong những thành phần phổ biến nhất trên các cửa sổ 10 cũng có thể bị vỡ. Hầu hết, Tìm kiếm của Windows và cả Thanh tác vụ có thể gặp trục trặc với nó. Những vấn đề này thực sự phổ biến, Microsoft thực sự có một công cụ khắc phục sự cố chuyên dụng cho menu Start. Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về Cách sửa lỗi hỏng cơ sở dữ liệu trong Windows 10. Hãy bắt đầu!

Công cụ này không phải lúc nào cũng khắc phục được bất kỳ vấn đề nào mà bạn đang gặp phải cùng với Start Menu. Tuy nhiên, nó sẽ có thể xác định một hoặc nhiều lý do có thể gây ra sự cố. Một trong những lý do đó là ‘Cơ sở dữ liệu Tile bị hỏng’. Điều này thực sự có thể dẫn đến menu Bắt đầu không hoạt động. Hoặc các biểu tượng ô xếp cũng biến mất.

Như các bạn đã biết, Start Menu trong Windows 10 thực sự là một trải nghiệm ổn định. Tuy nhiên, đôi khi bất cứ khi nào nó có thể gặp phải một số vấn đề cũng như bị hỏng. Nếu máy tính của bạn đang gặp phải vấn đề tương tự, các bạn đã đến đúng nơi vì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách các bạn có thể khắc phục lỗi “Tile Data bị hỏng”.

Hơn nữa

Loại vấn đề này thực sự phổ biến với rất nhiều người dùng Windows 10. Loại sự cố này tránh cho Start Menu hoạt động bình thường và không cần chạm vào các phím bàn phím hoặc chuột cũng sẽ giải quyết được sự cố. Việc sửa lỗi là cần thiết vì cần có Start Menu để hệ điều hành hoạt động bình thường. Và mặc dù có rất nhiều cách để di chuyển thông qua Start Menu, nhưng nó có thể gặp khá nhiều vấn đề.

Ngay cả khi các bạn quản lý để mở Start Menu, khả năng nhấn vào các ứng dụng để mở chúng là điều không cần bàn cãi và bạn phải khắc phục sự cố. Đừng lo lắng vì các bản sửa lỗi tiềm năng được cung cấp trong bài đăng này cũng không khó để làm theo. Các bạn có thể thử chạy trình gỡ rối Start Menu hoặc cũng có thể chạy công cụ DISM. Các bạn cũng có thể đặt lại thư mục cho Cơ sở dữ liệu Tile hoặc đăng ký lại Menu Start của Windows 10. Để biết thêm chi tiết, chỉ cần tham khảo từng tùy chọn được cung cấp bên dưới.

Cách khắc phục lỗi hỏng cơ sở dữ liệu trong Windows 10

cơ sở dữ liệu bị hỏng

Tệp cơ sở dữ liệu ô mới

Nếu trình khắc phục sự cố menu Start không khắc phục được cơ sở dữ liệu, thì các bạn sẽ phải thực hiện theo cách thủ công. Thực tế có hai điều mà bạn có thể thử; chỉ cần sao chép một cơ sở dữ liệu mới từ một người dùng mới. Hoặc bạn có thể sao chép nó từ một máy khác. Rõ ràng, các bạn muốn thử sao chép nó từ người dùng mới trước khi tìm kiếm một máy Windows 10 bổ sung.

Trên hệ thống của bạn, bạn phải tạo một người dùng hoàn toàn mới và sau đó đăng nhập vào đó. Đi đến địa điểm sau.

C:UsersnewUserAccountAppDataLocalTileDataLayer

Chỉ cần sao chép thư mục Cơ sở dữ liệu, sau đó dán nó vào một nơi nào đó mà bạn có thể truy cập khá dễ dàng. Tiếp theo, chỉ cần quay lại tài khoản người dùng của bạn (tài khoản cùng với cơ sở dữ liệu ô bị hỏng). Bây giờ bạn phải điều hướng đến vị trí sau.

C:UsersUserNameAppDataLocalTileDataLayer

Cũng sẽ có một thư mục Cơ sở dữ liệu khác ở đây. Chỉ cần đổi tên nó một cái gì đó khác, ví dụ: Cơ sở dữ liệu. cũ và sau đó chỉ cần dán thư mục Cơ sở dữ liệu mà bạn đã sao chép từ tài khoản người dùng khác vào vị trí trên. Menu Bắt đầu của bạn cũng sẽ được đặt lại về mặc định nhưng nó cũng sẽ bắt đầu hoạt động trở lại.

Nếu thư mục cơ sở dữ liệu của tài khoản người dùng mới không hoạt động. Sau đó, chỉ cần cố gắng lấy thư mục rất giống này từ một hệ thống Windows 10 khác có Start Menu hoạt động đầy đủ.

Sửa chữa khởi động Windows 10

Sửa chữa Khởi động Windows 10 có thể sửa menu Bắt đầu và sau đó là cơ sở dữ liệu ô bị hỏng. Bạn cũng có thể bắt đầu sửa chữa Khởi động từ ứng dụng Cài đặt. Đi tới Cập nhật & Bảo mật> Khôi phục và nhấn vào Khởi động lại trong Khởi động nâng cao. Trên màn hình Khởi động nâng cao, bạn phải đi tới Khắc phục sự cố> Tùy chọn nâng cao> Sửa chữa khởi động.

Cứ như vậy, nếu bạn có đĩa cài đặt Windows 10, thì bạn có thể kết nối nó và chọn tùy chọn Repair.

Đặt lại Windows 10

Đây không phải là tùy chọn sửa chữa yêu thích của ai, tuy nhiên, nếu vẫn thất bại, việc đặt lại Windows 10 sẽ thực sự khắc phục được sự cố. Nếu bạn không muốn đặt lại Windows 10, hãy kiểm tra xem tài khoản người dùng mới có thực sự có menu Bắt đầu hoạt động hay không. Và cũng di chuyển tài khoản người dùng hiện tại của bạn sang tài khoản mới.

Cố gắng chạy công cụ DISM

Các bạn cũng có thể chạy công cụ DISM để giúp khắc phục lỗi “Cơ sở dữ liệu Tile bị hỏng”. Sử dụng công cụ tích hợp này, bạn có nhiều tùy chọn như “/ScanHealth”, “/CheckHealth” và cả “/RestoreHealth” nữa.

 • Đầu tiên, bạn phải mở Command Prompt với các đặc quyền của quản trị viên.
 • Sau đó, nhập các lệnh sau và sau đó đảm bảo nhấp vào Enter ngay sau khi bạn nhập từng lệnh trong số chúng:
  • Dism / Online / Cleanup-Image / CheckHealth
  • Dism / Online / Cleanup-Image / ScanHealth
  • Dism (.) Exe / Trực tuyến / Cleanup-image / Restorehealth
 • Đừng chỉ đóng cửa sổ nếu quá trình này mất một lúc vì có thể sẽ mất vài phút để kết thúc.
 • Khi bạn làm điều đó, sau đó chỉ cần kiểm tra xem nó có thể sửa được Start Menu bị hỏng hay không.

Cố gắng đăng ký lại Menu Start của Windows 10

 • Nhấn Win + X và chọn tùy chọn “Windows PowerShell (Admin” từ menu.
 • Sau khi bạn mở PowerShell và sau đó thực hiện lệnh này: Get-AppXPackage -AllUsers | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register “$($_.InstallLocation)AppXManifest.xml”}
 • Bây giờ, hãy đợi cho đến khi lệnh được thực thi và sau đó xem nó có khắc phục được sự cố cùng với Menu Start hay không.

Bên cạnh lỗi “Tile Database is corrupt”, và nếu bạn gặp các vấn đề liên quan đến hệ thống khác đã được khắc phục trên PC Windows 10 của mình. Thực sự có một giải pháp một cú nhấp chuột được gọi là Khôi phục mà bạn có thể thử để khắc phục chúng. Chương trình này là một công cụ hữu ích có thể sửa chữa các sổ đăng ký bị hỏng và cũng tối ưu hóa hiệu suất tổng thể của PC của bạn. Ngoài ra, nó cũng dọn dẹp máy tính của bạn để tìm bất kỳ tệp rác hoặc tệp bị hỏng nào.

Điều đó thực sự giúp bạn loại bỏ bất kỳ tệp không mong muốn nào khỏi hệ thống của mình. Về cơ bản đây là một giải pháp nằm trong tầm tay của bạn chỉ với một cú nhấp chuột. Nó dễ sử dụng vì nó thân thiện với người dùng. Để có bộ hướng dẫn đầy đủ về cách tải xuống và sau đó sử dụng, hãy tham khảo các bước bên dưới.

Các bước

Bây giờ thực hiện quét toàn bộ hệ thống bằng Restoro. Nếu bạn muốn làm như vậy, thì hãy làm theo hướng dẫn bên dưới.

 • Bật máy tính của bạn lên. Nếu nó đã được bật, bạn phải khởi động lại
 • Sau đó, BIOS sẽ được hiển thị, nhưng nếu Windows bật lên, hãy khởi động lại máy tính của bạn và thử lại. Khi bạn đang ở trên màn hình BIOS, sau đó lặp lại nhấn F8, bằng cách làm như vậy Tùy chọn nâng cao.
 • Để điều hướng Tùy chọn nâng cao sử dụng các phím mũi tên và sau đó chọn An toàn Chế độ với mạng sau đó đánh
 • Chà, các cửa sổ bây giờ sẽ tải An toàn Chế độ với Mạng.
 • Nhấn và giữ cả hai NS chìa khóa và Phím Windows.
 • Nếu được thực hiện đúng, thì Hộp chạy Windows sẽ hiển thị.
 • Bạn phải nhập địa chỉ URL vào hộp thoại Run, sau đó nhấn Enter hoặc nhấn OK.
 • Sau đó, nó sẽ tải xuống chương trình. Bây giờ, hãy đợi quá trình tải xuống hoàn tất và sau đó mở trình khởi chạy để cài đặt chương trình.
 • Khi quá trình cài đặt hoàn tất và chạy Restoro để thực hiện quét toàn bộ hệ thống.
 • Sau khi quá trình quét hoàn tất, chỉ cần nhấn vào nút “Sửa chữa, làm sạch và tối ưu hóa ngay bây giờ” cái nút.

Sự kết luận

Được rồi, đó là tất cả mọi người! Tôi hy vọng các bạn thích bài viết này và cũng thấy nó hữu ích cho bạn. Cung cấp cho chúng tôi phản hồi của bạn về nó. Ngoài ra nếu các bạn có thêm thắc mắc và các vấn đề liên quan đến bài viết này. Sau đó, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian ngắn.

Có một ngày tuyệt vời!

Cũng thấy: Ubisoft có cấm người chơi Rainbow Six Siege không?