Bạn có đang phải đối mặt với quá nhiều lần đăng nhập Steam bị lỗi do lỗi mạng không? Dưới đây là một số cách thực tế để giải quyết vấn đề.

Nếu bạn là một game thủ, thì bạn phải biết đến nền tảng chơi game Steam. Steam là một nền tảng chơi game với hàng triệu người dùng đang hoạt động và là nhà cung cấp giấy phép trò chơi điện tử lớn nhất trên thế giới. Sử dụng hơi nước rất dễ dàng và an toàn. Việc điều hướng khá dễ dàng và hiếm khi gặp bất kỳ vấn đề nào. Tuy nhiên, ‘Quá nhiều lần đăng nhập không thành công’ là điều phổ biến và bạn nên biết cách khắc phục lỗi này để chơi game mà không bị gián đoạn. Điều này có thể gây khó chịu vì Steam khóa bạn ở cấp độ mạng và làm giảm trải nghiệm chơi game của bạn. Dưới đây là một số cách mà bạn sẽ giúp bạn trong lần tiếp theo bạn phải đối mặt với nó.


Làm thế nào để khắc phục lỗi đăng nhập hơi quá nhiều lần do lỗi mạng?

Tại sao bạn phải đối mặt với Steam – Quá nhiều lần đăng nhập thất bại do lỗi mạng?

Steam có thể khóa tài khoản của bạn ở cấp độ mạng nếu bạn cố gắng đăng nhập bằng mật khẩu sai liên tục. Vì Steam là một nền tảng chơi game, bạn có thể nghĩ rằng vấn đề bảo mật không phải là vấn đề đáng lo ngại. Tuy nhiên, điều quan trọng là Steam phải giữ thông tin thanh toán của từng người dùng. Bất cứ khi nào bạn mua trò chơi hoặc phụ kiện trong Steam, sẽ có nguy cơ thông tin thanh toán và số điện thoại của bạn bị tấn công. Để bảo vệ dữ liệu của bạn khỏi các cuộc tấn công như vậy, Steam sử dụng bảo mật để bảo vệ tài khoản của bạn, điều này đôi khi dẫn đến ‘quá nhiều lần đăng nhập không thành công’ do lỗi mạng. Lỗi này có nghĩa là mạng hiện tại của bạn tạm thời bị cấm thực hiện bất kỳ hoạt động nào trên Steam. Thông điệp ‘Đã có quá nhiều lần đăng nhập thất bại từ mạng của bạn trong một khoảng thời gian ngắn. Vui lòng đợi và thử lại sau‘xác nhận lỗi.

Khắc phục lỗi đăng nhập Steam quá nhiều từ mạng của bạn

1. Chờ một giờ


Chờ một giờ để sửa lỗi đăng nhập hơi quá nhiều lần do lỗi mạng

Chờ một giờ là cách đơn giản nhất để lỗi trôi qua. Không có thông tin chính thức về thời gian khóa, nhưng những người chơi thông thường báo cáo rằng nó thường kéo dài trong 20-30 phút và có thể kéo dài đến một giờ. Đây không phải là biện pháp hấp dẫn nhất để thực hiện nhưng nếu bạn không vội vàng, thì hãy thử sử dụng phương pháp này. Thời gian khóa máy cũng có thể kéo dài hơn một giờ, vì vậy bạn cũng nên lưu ý các lựa chọn thay thế khác bên dưới.

Không truy cập Steam trong khi chờ đợi vì nó có thể đặt lại bộ hẹn giờ của bạn. Hãy kiên nhẫn hoặc thử các phương pháp khác được nêu dưới đây.

2. Chuyển sang một mạng khác


Chuyển sang một mạng khác

‘Quá nhiều lần đăng nhập không thành công’ xuất hiện khi bạn không đăng nhập được nhiều lần từ một mạng. Steam tạm thời chặn mạng đáng ngờ để ngăn vi phạm dữ liệu. Do đó, vấn đề nêu trên có thể được giải quyết ngay lập tức, nếu bạn chuyển sang một mạng khác. Mạng thứ hai thường không khả dụng tại nhà nên bạn có thể thử sử dụng VPN hoặc điểm phát sóng di động.

Xem thêm: Sửa lỗi dịch vụ hơi nước khi khởi chạy Steam

a) VPN


VPN

VPN hoặc Mạng riêng ảo che dấu danh tính mạng của bạn và mã hóa dữ liệu của bạn. Việc sử dụng VPN khiến Steam nghĩ rằng bạn đang đăng nhập lần đầu tiên và có thể truy cập vào tài khoản của mình. Dịch vụ VPN tốt nhất che giấu hoàn hảo mạng của bạn và mã hóa Dữ liệu của bạn là ExpressVPN. Ngoài ra còn có các phiên bản miễn phí khác, nhưng ExpressVPN đảm bảo các tính năng tốt nhất.

Nếu bạn đang sử dụng VPN, hãy ngắt kết nối và kết nối trực tiếp. Nó sẽ có tác dụng tương tự. Sử dụng phương pháp này cho đến khi lệnh cấm tăng lên cho mạng của bạn.

b) Điểm truy cập di động


Điểm truy cập di động |  Sửa lỗi quá nhiều lần đăng nhập Steam bị lỗi do lỗi mạng

Hầu hết tất cả các điện thoại thông minh đều cho phép bạn tạo một điểm phát sóng. Kết nối PC hoặc máy tính xách tay của bạn với điểm phát sóng di động cho đến khi lệnh cấm được dỡ bỏ và sau đó bạn có thể chuyển sang mạng ban đầu của mình. Việc sử dụng điểm phát sóng di động có thể tính phí dữ liệu di động của bạn, vì vậy hãy thận trọng khi sử dụng. Bạn cũng có thể truy cập Wi-Fi và sử dụng Wi-Fi của hàng xóm trong một thời gian cho đến khi quá trình khóa kết thúc.

3. Khởi động lại Modem


Khởi động lại Modem |  Sửa lỗi quá nhiều lần đăng nhập Steam bị lỗi do lỗi mạng

Nếu bạn đang sử dụng Modem để truy cập mạng Wi-Fi của mình, hãy thử khởi động lại. Đây không phải là một phương pháp chắc chắn nhưng có thể giúp bạn thoát khỏi sự phức tạp của VPN và điểm phát sóng di động. Sử dụng nút Nguồn để tắt Modem. Chờ khoảng một phút trước khi bật lại Modem.

Xem thêm: 12 cách để khắc phục sự cố Steam sẽ không mở

4. Tìm kiếm sự hỗ trợ

Thời gian khóa không được quá một hoặc hai ngày, nhưng nếu có, thì bạn nên tìm các vấn đề khác. Đi đến Trang hỗ trợ Steam và tạo tài khoản hỗ trợ nếu bạn chưa có. Tìm ‘Tài khoản của tôi‘tùy chọn và tìm kiếm’Dữ liệu liên quan đến tài khoản steam của bạn‘ Lựa chọn.


Hơi nước |  Sửa lỗi quá nhiều lần đăng nhập Steam bị lỗi do lỗi mạng

Bấm vào ‘Liên hệ với bộ phận hỗ trợ Steamở cuối trang, mở một cửa sổ mới. Liệt kê tất cả các vấn đề của bạn và cụ thể với các chi tiết. Ngoài ra, hãy đề cập đến thời gian bạn bị khóa máy để có giải pháp tốt nhất có thể. Trung bình, có khoảng thời gian chờ 24 giờ trước khi bạn nhận được trả lời.

Khuyến khích:

  • Sửa lỗi không thể kết nối với mạng hơi nước
  • Truy cập nhanh thư mục ảnh chụp màn hình Steam trên Windows 10
  • Sửa lỗi Steam Không tải được steamui.dll

Đây là những cách tốt nhất để vượt qua Hơi quá nhiều lần đăng nhập không thành công do lỗi mạng. Chờ một giờ là phương pháp dễ dàng nhất. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn đợi, hãy sử dụng VPN hoặc chuyển sang một mạng khác. Hãy thận trọng khi sử dụng dịch vụ VPN và đừng xâm phạm đến sự an toàn bằng cách sử dụng VPN miễn phí.

Bạn sẽ không khóa Steam quá một ngày, nếu quá 48 giờ thì bạn nên liên hệ với Nhóm hỗ trợ Steam trong trường hợp đó. Phòng ngừa bao giờ cũng tốt hơn chữa bệnh! Lần sau, đừng vội điền tên tài khoản và mật khẩu để tránh bị móc túi.