Sau khi cập nhật GeForce Experience, đã xảy ra sự cố khi cửa sổ GeForce Experience hiển thị màn hình đen hoàn toàn. Vấn đề khá đáng lo ngại và nhiều người dùng đã báo cáo về vấn đề này và đang tìm kiếm giải pháp cho vấn đề này.

Trong phần giáo dục này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những kỹ thuật đơn giản để khắc phục sự phức tạp này. Chỉ cần quan sát bài viết này và bạn sẽ đi đúng cách.

Phương pháp khắc phục màn hình đen trải nghiệm GeForce

Thực hiện theo các bước bên dưới một cách thận trọng:

Hướng dẫn khắc phục màn hình đen trải nghiệm Nvidia GeForce trong Windows 10

Bước 1: Chạy trải nghiệm GeForce với đồ họa tích hợp Intel

1. Đi tới máy tính xách tay và sau đó nhấp chuột vào “GeForce Experience” và sau đó nhấp vào “chạy với bộ xử lý chân dung” và chọn “bộ xử lý tích hợp”.

2. Sau đó, trong khi Nvidia Khởi chạy GeForce Experience mà không xảy ra sự cố như hiển thị màn hình đen, sau đó nhấp vào tab “Trình điều khiển”.

3. Trong tab Trình điều khiển, bạn sẽ thấy nút “Download” chưa có kinh nghiệm. Chỉ cần nhấp vào nó để thay thế trình điều khiển bằng GeForce Experience.

4. Sau đó, bạn cần phải Khởi động lại máy tính của mình, sau khi máy tính của bạn khởi động, hãy mở GeForce Experience và sau đó kiểm tra xem khó khăn đã được giải quyết hay chưa. Nếu bây giờ không, sau đó tiếp tục với các bước tiếp theo.

5. Nhấp chuột phải vào GeForce Experience, sau đó chọn “chạy với bộ xử lý hình ảnh” và chọn “bộ xử lý ảnh mặc định thay thế”.

6. Sau đó nhấp vào tab Install the program và đảm bảo rằng GeForce Experience được chọn trong tùy chọn Đầu tiên và trong tùy chọn thứ 2, bạn cần chọn “pix bao gồm” từ menu thả xuống. Nhấn nút “Apply” để thực hiện các sửa đổi.

7. Hi vọng với phương pháp này sẽ khôi phục sự cố màn hình đen xảy ra trong GeForce Experience một cách hiệu quả nhất. Nếu sự cố màn hình hiển thị màu đen xảy ra trong các ứng dụng khác, thì bạn cần phải quan sát Phương pháp 2 bên dưới.

trải nghiệm geforce màn hình đen

Bước 2: Cách quay lại Trình điều khiển đồ họa tích hợp

1. Nhấn đồng thời phím windows + R để mở hộp thoại đang chạy, sau đó nhập “devmgmt.Msc” và nhấn đầu vào để mở trình quản lý thiết bị.

2. Nhấp vào “Display Adapters.” để phóng to hơn và sau đó nhấp chuột thích hợp vào “thẻ chụp ảnh đi kèm” như “thẻ chân dung intel” sau đó chọn “nhà” từ menu thả xuống.

3. Nhấp vào “tab Trình điều khiển” sau đó tìm nút “Quay lại Trình điều khiển”. Chỉ cần nhấp vào nó.

4. Sau đó, bạn có thể được trả lại một cách chính xác. Nhưng trong trường hợp bạn gặp sự cố với việc quay lại hoặc nút không phản hồi (chuyển sang màu xám). Thực hiện theo các bước bên dưới một cách thận trọng:

5. Nhấp vào nút “Uninstall device,” để tắt trình điều khiển cạc đồ họa tích hợp.

6. Truy cập trang web hợp pháp và tải xuống phiên bản hiện đại cho thẻ đồ họa kết hợp của bạn hoặc thực hiện tìm kiếm trực tuyến.

7. Sau khi tải xuống và cài đặt trình điều khiển trong card đồ họa đi kèm của bạn, sau đó dễ dàng khởi động lại máy tính của bạn.

8. Sau khi máy tính của bạn khởi động, hãy mở GeForce Experience và nó sẽ hoạt động hoàn hảo.

Cũng thấy: 8 trò chơi xây dựng thành phố miễn phí hàng đầu mới nhất cho Windows PC